English
บริการทางการแพทย์ > คลินิก หู คอ จมูก

คลินิก หู คอ จมูก

สถานที่ตั้ง : เอกชล1

คลินิก หู คอ จมูก (Ear Nose Throat Clinic)
คลินิก หู คอ จมูก ให้บริการตรวจวินิจฉัย รักษาปัญหาทางด้านหู คอ จมูก รวมถึงโรคไซนัส ภูมิแพ้ ผู้ที่มีอาการนอนกรน อาการเวียนศีรษะ ซึ่งเกิดจากภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน และมีปัญหาด้านการได้ยิน ด้วยเครื่องมือตรวจที่ทันสมัย พร้อมทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านหู คอ จมูก แพทย์ประจำ แพทย์ที่ปรึกษาของโรงพยาบาล

บริการทางการแพทย์
1. การตรวจวินิจฉัย และรักษา กลุ่มอาการ กลุ่มโรคที่เกี่ยวกับหู ได้แก่ หูอื้อ หูตึง หูน้ำหนวก หูอักเสบ แก้วหูทะลุ มีเสียงผิดปกติในหู การได้ยินเสื่อม ปวดหู เป็นต้น พร้อมให้บริการตรวจความผิดปกติทางการได้ยิน เช่น ฟังไม่ชัด, ฟังไม่เข้าใจ, ชอบฟังดังๆ หรือพูดเสียงดัง ทั้งเด็ก, ผู้ใหญ่, ผู้สูงอายุ ตรวจสภาพหูชั้นนอก และ แก้วหูด้วยกล้อง (Micro-Otoscope) สามารถเห็นภาพทาง TV สำหรับผู้ป่วยที่มีอาการปวดหู หูอักเสบ ขี้หูอุดตัน สิ่งแปลกปลอมในหู ตรวจการได้ยิน (Audiogram) ช่วยในการวินิจฉัยเบื้องต้น สำหรับผู้ป่วยที่มีความผิดปกติทางด้านการได้ยิน ตรวจการทำงานหูชั้นกลาง (Tympanometry) เพื่อช่วยวิเคราะห์อาการหูอื้อ มีเสียงในหู หรือ สูญเสียการได้ยิน พร้อมให้คำปรึกษา และ ช่วยตรวจดูน้ำขังหลังแก้วหู กระดูกหูเคลื่อน เนื้องอกในหูชั้นกลาง โดยการทำ Tympanogram

2.การตรวจวินิจฉัย และรักษา กลุ่มโรค และอาการที่เกี่ยวกับคอ ดังนี้ เจ็บคอเรื้อรัง แผลในคอเรื้อรัง ภาวะกรดไหลเข้าหลอดคอ ต่อมทอนซิลอักเสบ เสียงแหบ กลืนอาหารลำบาก โรคก้อนที่คอ (Neck Mass) แก้ม คาง ทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นต่อมน้ำเหลืองโต ต่อมน้ำลายโต มะเร็งบริเวณลำคอ โรคต่อมไทรอยด์ และ โรคคางทูม

3.การตรวจวินิจฉัย และรักษา กลุ่มโรค และอาการที่เกี่ยวกับจมูก ดังนี้ มีน้ำมูก การเป็นหวัดเรื้อรัง ซึ่งเป็นปัจจัยส่งเสริมทำให้อาการของโรคไซนัส (Sinus) และ ภูมิแพ้ (Allergy) กำเริบได้ โพรงจมูกอักเสบ ปวดโพรงจมูก ไซนัสอักเสบ ริดสีดวงจมูก และ โรคมะเร็งจมูก รวมถึงปัญหาภูมิแพ้ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ บริการทางเลือกในรักษา

ประกอบด้วย การทำ Sinuscope ตรวจรักษาโรคทางจมูกโดยการใช้กล้อง Sinuscope ส่องดูพยาธิสภาพ เห็นภาพทาง TV ตรวจเลือดหาสารภูมิแพ้ (Blood for allergy screening) ไม่ว่าจะเป็นแพ้อาหาร หรือ แพ้ยาบางตัว เห็นผลชัดเจน การรักษาโดยยา และ การใช้แบบสเปรย์พ่น หรือ การให้ยา ยาปฏิชีวนะ ในการรักษา การผ่าตัดรักษา โรคไซนัสอักเสบ และ polyposis จมูก รวมทั้งโรคไซนัสอักเสบเชื้อรา ข้อควรรู้ : โรคไซนัสและภูมิแพ้ หากปล่อยทิ้งไว้โดยไม่รักษา อาจมีอาการแทรกซ้อนเกิดขึ้นได้ เช่น การอักเสบ และ ส่งผลต่อสุขภาพของจมูก โพรงจมูก และ การรับรู้กลิ่น ในระยะยาวต่อไป

4.การตรวจวินิจฉัย และรักษา โรคนอนกรน (Snoring Disease) และ ความผิดปกติของการหายใจขณะนอนหลับ พร้อมทั้งให้คำปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับอาการนอนกรน ผลข้างเคียง ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น Sleep Test ตรวจสมรรถภาพการนอนหลับ ผู้ป่วยที่มีปัญหานอนกรนก่อนมาตรวจ ควรงดน้ำชา กาแฟ งดแต่งหน้าทาโลชั่นสระผมไม่นวดครีมนวดผม Somnoplasty รักษาปัญหาการนอนกรนโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยคลื่นความถี่วิทยุ สามารถรักษาแบบผู้ป่วยนอกได้ CPAP บริการตรวจด้วยเครื่องซีแพพ สำหรับผู้ป่วยนอนกรนและหยุดหายใจขณะนอนหลับ Pillar Implant เป็นรักษาผู้ป่วยนอนกรนโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย สามารถรักษาแบบผู้ป่วยนอกได้

5.การตรวจวินิจฉัย และรักษา อาการเวียนศีรษะ (Vertigo) และ บ้านหมุน หน้ามืด ตัวเบาๆ ลอย ๆ โคลงเคลงคล้ายอยู่ในเรือ งุ่มง่าม รู้สึกเหมือนศีรษะจะคะมำไปข้างหน้า หรือรู้สึกเหมือนตัวจะลื่นไหล เหมือนกำลังจะตกจากที่สูง หรือมีความรู้สึกว่าจะล้มไปทางด้านใดด้านหนึ่ง ซึ่งส่วนใหญ่เกิดจากโรคของหูชั้นใน และเส้นประสาทหู

โรงพยาบาลเอกชล 1
คลินิกหู คอ จมูก
โทร. 038-939-999 ต่อ 2129,2257 แฟกซ์. 038-273-848

โรงพยาบาลเอกชล 2
คลินิกหู คอ จมูก ชั้น 1
โทร. 038-939-888 ต่อ 5128

บริการทางการแพทย์ของเอกชล

รับข่าวสาร และเคล็ดลับสุขภาพจากเรา